Lai Châu: Cam kết cùng doanh nghiệp hợp tác phát triển

06/12/2021 17:16

Được ví von như một viên ngọc xanh nơi ven trời Tây Bắc, Lai Châu sở hữu những tiềm năng, thế mạnh có giá trị về mọi mặt và đang trở thành điểm đến thu hút của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Sáng 04/12, Tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư (XTĐT) lĩnh vực nông nghiệp với chủ đề “Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19”. Hội nghị với sự tham gia của các Bộ, ngành Trung ương, VCCI, các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp các ngành, lĩnh vực và nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn...

Bà Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cho biết, tỉnh Lai Châu luôn xác định nông nghiệp là lĩnh vực trọng điểm và đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, đồng thời cụ thể hóa bằng các nghị quyết chuyên đề, đề án triển khai thực hiện như: Nghị quyết về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Đề án về phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung...

Nhờ đó, lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh đã có bước phát triển rõ nét. Giá trị sản xuất hàng ngành nông nghiệp đến năm 2020 đạt trên 3.200 tỷ đồng, tăng 8,5 lần so với năm 2004; tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp bình quân giai đoạn 2004-2020 đạt trên 22%; Lai Châu đang tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung đối với một số hàng hóa chủ lực như chè (trên 8.500 ha), mắc ca (trên 5.600 ha), cây ăn quả (trên 8.200 ha); cao su (gần 13.000 ha)... Những kết quả này cho thấy đây là hướng đi đúng, nhiều triển vọng đưa Lai Châu phát triển.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, trong những năm vừa qua, tỉnh Lai Châu đã từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông. Trên địa bàn tỉnh hiện có 7 tuyến quốc lộ chạy qua với tổng chiều dài hơn 515 km; tuyến đường cao tốc nối Nội Bài - Lào Cai với thành phố Lai Châu đã được xây dựng. Đặc biệt, theo kế hoạch dự án xây hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên dự kiến được khởi công trong năm 2022 sẽ tạo đột phá về cơ sở hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy kết nối vùng, liên vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

“Tỉnh Lai Châu đã và đang xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và đội ngũ lãnh đạo các cấp năng động, sáng tạo, quyết tâm đổi mới và phát triển, đưa Lai Châu trở thành điểm đến hấp dẫn cửa các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh trân trọng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp với mong muốn được tiếp nhận, chuyển giao các dự án sản xuất, chế biến ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, xây dựng một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững, tăng giá trị sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, hướng tới mục tiêu hợp tác cùng phát triển, góp phần phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19”, Bí thư Giàng Páo Mỷ nhấn mạnh.

Nhằm thúc đẩy phát triển thế mạnh của tỉnh, tỉnh Lai Châu đã ban hành nhiều chính sách đặc thù để hỗ trợ, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với nguồn ngân sách dự kiến trong giai đoạn 2021-2025 trên 1.000 tỷ đồng. Thành lập các hiệp hội trong lĩnh vực nông nghiệp như: Hiệp hội Nông sản, Hiệp hội Sâm Lai Châu tạo cơ hội để các thành viên hỗ trợ, kết nối cùng phát triển. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, kiến tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thân thiện, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư, kinh doanh.

 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Lê Minh Hoan phát biểu tại Hội nghị XTĐT vào lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Lê Minh Hoan nhận định, nông nghiệp là ngành thiết yếu, hơn bao giờ hết Hội nghị XTĐT nông nghiệp tại Lai châu là cách thức để kích hoạt nông nghiệp, nông thôn, nông dân và hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, nông nghiệp xanh.

Hội nghị XTĐT không chỉ dừng lại ở bao nhiêu biên bản hợp tác, bao nhiêu tỷ đầu tư mà đồng thời dẫn dắt người nông dân, làm sao cùng nông dân liên kết, hợp tác cùng phát triển. Bức tranh sẽ tròn trịa hơn nếu các dự án đầu tư mạng lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương và đúng nghĩa “nông nghiệp là sinh mạng”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư quyết định đầu tư vào Lai Châu sẽ có những chính sách hỗ trợ, kết nối, thu hút sự tham gia của cộng đồng cư dân địa phương, của đồng bào dân tộc thiểu số. Các doanh nghiệp đến với Lai Châu hãy bắt đầu một hành trình kết nối trái tim, chúng ta sẽ nhận lại những điều vô giá ngoài lợi nhuận kinh doanh. Doanh nghiệp đến với mảnh đất Lai Châu và con người Lai Châu sẽ cùng nhau xây dựng được một chuỗi giá trị.

“Để Lai Châu là điểm đến hứa hẹn của ngày càng nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tỉnh cần quan tâm đến việc nâng cao năng lực cộng đồng, nguồn lực quan trọng của chính quyền địa phương. Để kích hoạt Lai Châu phát triển ở tầm cao mới thì chúng ta sẽ không loay hoay ở mấy chữ xóa đói giảm nghèo và chúng ta sẽ không đi một mình mà đi cùng nhau, cùng các địa phương lân cận và cùng cộng đồng doanh nghiệp song hành, mở rộng nguồn lực, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Là địa phương có tiềm năng lớn để phát triển công nghiệp chế biến sâu các sản phẩm nông sản; mạng lưới sông suối dày đặc, dòng chảy lớn, độ dốc cao, nhiều khu vực có gió đặc trưng của tiểu vùng khí hậu; các vùng đất trống với lượng bức xạ mặt trời cao thuận lợi để phát triển thủy điện, điện gió, điện mặt trời... Đây cũng là một trong những lĩnh vực ưu tiên hấp dẫn các nhà đầu tư tại Lai Châu.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI nhận định, Lai Châu là tỉnh miền núi Tây Bắc, khu vực vốn khá lặng lẽ trong bản đồ đầu tư của cả nước nhưng lại đang chuyển biến rất mạnh mẽ về môi trường đầu tư và kinh doanh. Đây là một tỉnh có nhiều tiềm năng và Lai Châu đang rất nỗ lực với quyết tâm cao trong việc cải thiện PCI. Trong đó, tỉnh Lai Châu đã đề cao vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp, coi các Hiệp hội doanh nghiệp là đối tác quan trọng của các cấp, chính quyền... Chính năng lực điều hành kinh tế, mức độ cải cách hành chính và sự hỗ trợ giúp đỡ doanh nghiệp và nhà đầu tư của chính quyền cấp tỉnh đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động thu hút đầu tư.

Theo Phó Chủ tịch VCCI, thông qua Hội nghị XTĐT vào lĩnh vực nông nghiệp hôm nay là cơ hội để Lai Châu tạo lập hình ảnh, thu hút các nhà đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. Chúng tôi tin rằng, Lai Châu có thể không phải là tỉnh đi sớm nhưng có thể về đích sớm, VCCI sẵn sàng đồng hành cùng Lai Châu trong quá trình này.

Được biết, với mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc; đến năm 2045 là tỉnh có kinh tế – xã hội đạt mức trung bình của cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã xác định tập trung bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, đoàn kết các dân tộc, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, phát triển rừng bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; chú trọng bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch và kinh tế biên mậu. Theo đó, địa phương này định hướng phát triển hai vùng kinh tế động lực đó là từ quốc lộ đấu nối cao tốc Nội Bài Lào Cai đến cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng và vùng kinh tế sông thái sông Đà.

Tại Hội nghị sáng 04/12, các nhà đầu tư chiến lược vào nông nghiệp nông thôn đã có những phát biểu, chia sẻ sau khi tìm hiểu, khảo sát đầu tư tại Lai Châu. Nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về các ngành, lĩnh vực, thị trường của tỉnh Lai Châu, vừa đề xuất những mong muốn của mình với lãnh đạo tỉnh như lãnh đạo tỉnh Lai Châu quan tâm giới thiệu về đất đai, khoáng sản, vùng nguyên liệu…

Ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao cho biết, chúng tôi nhận thấy, tại các huyện Tân Uyên, Than Uyên, Sìn Hồ... có đủ điều kiện để phát triển các loại cây trồng như chanh leo, rau chân vịt... Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để mở rộng đầu tư những sản phẩm nông nghiệp phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây. Thông điệp của chúng tôi là tạo ra chuỗi giá trị, trong đó xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với người nông dân địa phương và cùng tạo ra sản phất chất lượng, hướng tới sự phát triển ổn định, bền vững.

“Tôi đã tham dự nhiều Hội nghị XTĐT nhưng với ngành nông nghiệp đây là một trong số ít địa phương triển khai. Sự kiện này nguồn động viên đối với các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Tin rằng, sự thành công của hội nghị là bước đầu, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, sự đồng lòng của nhân dân và sự chỉ đạo của Bộ NN&PTNT sẽ từng bước đưa nông nghiệp phát triển và Lai Châu sẽ trở thành điểm sáng trong đầu tư vào lĩnh vực này trong tương lại gần”, ông Khuê nhấn mạnh.

Theo ông David John, Chủ tịch Tập đoàn MAVIN, chúng tôi nhận thấy có nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ở Lai Châu, đặc biệt là ở huyện Than Uyên nơi chúng tôi đã đi khảo sát hai khu vực có diện tích khoảng 300ha. Chúng tôi muốn phát triển thành khu liên hợp chăn nuôi lợn và tổ hợp thức ăn chăn nuôi. Đây là một trang trại chăn nuôi để chúng tôi có thể cung cấp lợn không chỉ cho cộng đồng địa phương quang vùng Tây Bắc Việt Nam mà còn xuất sang Trung Quốc.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã khảo sát hồ chứa Huổi Quảng để thiết lập một số dự án nuôi cá và chế biến một số loài khác ở đây. Chúng tôi nhận thấy 2 dự án này có tiềm năng lớn để phát triển hoạt động kinh doanh tại phía Tây Bắc Việt Nam, đặc biệt là tại Lai Châu.

Theo ông Huỳnh Ngọc Huy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienvietPostBank, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên Việt, trong những năm qua đầu tư tại Lai Châu, Tập đoàn đã ký hợp đồng trồng và bao tiêu sản phẩm cây mắc ca với người nông dân địa phương, tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho người dân vùng sâu, vùng xa. Đến nay, Tập đoàn đã đầu tư 12.000ha mắc ca trên địa bàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng và lâu dài tại mảnh đất này, dự kiến từ nay đến năm 2030, Tập đoàn Liên Việt sẽ đầu tư vào Lai Châu trên 300 triệu USD.

Trong thời gian tới, tỉnh Lai Châu xác định tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp với nhiều chính sách được ban hành để thu hút đầu tư, tập trung các ngành hàng ưu tiên, các sản phẩm chủ lực của tỉnh như: trồng, chế biến mắc ca, rau, hoa, củ quả, chè. Đặc biệt là chè cổ thụ, lúa hàng hóa đặc sản chất lượng, chăn nuôi đại gia súc, nuôi cá nước lạnh và thủy sản lòng hồ; phát triển kinh tế dưới tán rừng như nuôi ong, trồng dược liệu, nhất là sâm Lai Châu...

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhất là các chương trình trọng điểm, các cơ quan ban ngành đã lên danh mục gồm 116 dự án để gửi tới các nhà đầu tư quan tâm, xem xét như: Các dự án nông nghiệp sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn để tạo ra các sản phẩm chủ lực, các sản phẩm đặc sản gắn với chuỗi giá trị; các dự án nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái, du lịch lòng hồ thủy điện và du lịch bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc; các dự án công nghiệp chế biến sâu về nông - lâm nghiệp và đặc biệt là các dự án có liên quan đến thương mại, dịch vụ gắn với kinh tế cửa khẩu.

“Tỉnh Lai Châu luôn song hành, hỗ trợ, lắng nghe và hợp tác để phục vụ tốt nhất cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững. Tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư; tạo môi trường bình đẳng, lành mạnh; tập trung cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhất là các thủ tục nội bộ để giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp... Trong quá trình các doanh nghiệp, nhà đầu tư khảo sát tại tỉnh, nếu có khó khăn, vướng mắc tỉnh sẽ chỉ đạo và trực tiếp giải quyết. Tỉnh Lai Châu cũng đã có một loạt các chính sách để khẳng định sự đồng hành của chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với Lai Châu. Với phương châm “hợp tác cùng phát triển”, chúng tôi luôn trân trọng và chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã, đang và sẽ đến đầu tư tại Lai Châu. Sự thành công, thịnh vượng của quý vị chính là mong muốn của chúng tôi và cũng là thành quả phát triển chung của tỉnh. Tỉnh Lai Châu sẽ thể hiện không chỉ là lời nói, là cam kết tại Hội nghị mà sẽ bằng hành động, thực tế để đón chào, khởi đầu và đồng hành cùng các doanh nghiệp”, Chủ tịch Trần Tiến Dũng nhấn mạnh./.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Sau hai năm không tổ chức do dịch Covid-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối...

Lai Châu: Thông quan trở lại cửa khẩu Ma Lù Thàng
Lai Châu: Thông quan trở lại cửa khẩu Ma Lù Thàng

Ngày 25/5, ông Vũ Huy Hòa, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng cho biết, từ ngày 24/5, hoạt động...

100% tàu cá ở Cà Mau có gắn thiết bị giám sát hành trình
100% tàu cá ở Cà Mau có gắn thiết bị giám sát hành trình

Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết: Công tác quản lý chống khai thác IUU của tỉnh Cà Mau...

Mái trường nơi phên giậu Tổ quốc
Mái trường nơi phên giậu Tổ quốc

Ngay sau khi thành lập (tháng 5/1999), Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 726 đã tập trung lãnh đạo đơn vị phát triển kinh tế,...

Giao thương qua cửa khẩu biên giới phía Bắc dần trở lại bình thường
Giao thương qua cửa khẩu biên giới phía Bắc dần trở lại bình thường

Đại diện Bộ Công Thương cho biết: hiện nay, tình hình giao thương qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc như Lạng Sơn, Cao...

Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”
Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

Ngày 22/5, Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” với chủ đề: “Tuổi trẻ Vùng 3 Hải quân thi đua...

Phát triển kinh tế biển của Nghệ An tương xứng với tiềm năng, lợi thế
Phát triển kinh tế biển của Nghệ An tương xứng với tiềm năng, lợi thế

Chiều 20/5, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị quyết và Đề án về “Tăng cường sự...

Điện Biên cần hợp lực với các tỉnh biên giới để tạo nên thành trì kinh tế
Điện Biên cần hợp lực với các tỉnh biên giới để tạo nên thành trì kinh tế

Tại buổi làm việc với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào chiều 18/5, lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã báo cáo nhanh tình hình...

Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản khu vực Vịnh Bắc Bộ
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản khu vực Vịnh Bắc Bộ

Sáng 18/5, tại bán đảo Tuần Châu (TP Hạ Long), Bộ NN-PTNT Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung quốc và UBND tỉnh Quảng...

10.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân biên giới biển Thừa Thiên Huế
10.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân biên giới biển Thừa Thiên Huế

Sáng 17/5, tại thành phố Huế, Báo Người Lao động phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức...

Trà Vinh hướng đến tỉnh trọng điểm kinh tế biển
Trà Vinh hướng đến tỉnh trọng điểm kinh tế biển

Tỉnh ủy Trà Vinh đề ra Chương trình phát triển kinh tế biển giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030, tầm...

Lai Châu thúc đẩy kết nối hạ tầng thương mại với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Lai Châu thúc đẩy kết nối hạ tầng thương mại với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 773⁄KH-UBND về thực hiện Quyết định số 259⁄QĐ-TTg ngày 25 tháng 02...

Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển
Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Chương trình phát triển Liên...

Tận dụng lợi thế phát triển ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi
Tận dụng lợi thế phát triển ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi

Ngày 5/5/2022, Công ty năng lượng Na Uy Equinor chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội, đánh dấu một mốc quan...

Vai trò quan trọng cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung
Vai trò quan trọng cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung

Trong kế hoạch phát triển đến năm 2025, Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn (QNP) sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng lên gần...

Tin đọc nhiều
Công bố quyết định tổ chức lại Đồn Biên phòng Tân Bình thành Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tân Nam
Phiên họp Tiểu ban chính trị Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) lần thứ 2
Xây dựng Gia Lai trở thành vùng động lực của khu vực Tây Nguyên
Hải quân là điểm tựa vững chắc để ngư dân bám biển
Thiêng liêng Lễ thượng cờ và khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô
Đắm chìm trước vẻ đẹp hút hồn của biển đảo Cô Tô
Giải phóng hàng hóa ở cửa khẩu bằng
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Panama Érika Mouynes
Các cửa khẩu biên giới Long An mở lại hoạt động
Hơn 5 nghìn người dân biên giới Cao Bằng được khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí
Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng: Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước tiến dài
Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Đà Nẵng và Hải Phòng
Xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân trên khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 27
Phó Chủ tịch EC ghi nhận đề nghị của Việt Nam về sớm gỡ thẻ vàng thủy sản
Đồng hành hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt quân sự hóa Trường Sa
Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Vương quốc Anh
Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ
Lai Châu thúc đẩy kết nối hạ tầng thương mại với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và một trật tự thế giới dựa trên luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ
Nâng tầm đô thị Nha Trang từ kinh tế biển bền vững
Tận dụng lợi thế phát triển ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi
Hợp tác ứng phó COVID-19 và thúc đẩy phục hồi, chung tay vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, đùm bọc và chia sẻ
Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức tại Hà Nội
Hội thảo chuyên đề “Thực trạng và phương hướng phát triển hệ thống cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Lào giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050”
10.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân biên giới biển Thừa Thiên Huế
Hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển và giàu lên từ biển
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ